Slider

7 chiến lược SEO nâng cao

Board Image
1. Syndicate bài viết có đặt liên kết tới sitemap của bạn. 
http://emvanh.com/up/data/EmvAnh.Com---inside-sitemap.jpg
Có lẽ bạn đã biết, syndicate bài viết là một trong những phương pháp tốt nhất để thu được nhiều backlink một chiều. Các  backlink này rất giá trị bởi vì đội ngũ crawler của các công cụ tìm  kiếm sẽ thường xuyên truy cập tới những directory bài viết được nhiều  người liên kết đến. Nếu bạn muốn site của mình nhanh chóng được craw,  hãy submit một bài viết chứa thông tin được nhiều người quan tâm lên  EzineArticles, GoArticles, hay ArticleCity. 

Tuy nhiên, còn có một  chiến lược marketing bài viết khác mà ít người đề cập đến. Cách này có  thể giúp cho các công cụ tìm kiếm crawl sâu hơn vào site của bạn và  index nhiều thông tin hơn: Đặt liên kết tới sitemap trong resource box.  Điều này sẽ gửi danh sách nội dung tới spider của các công cụ tìm kiếm  và họ sẽ nhanh chóng thu thập được tất 
cả thông tin trên site của bạn.
 

2. Dịch website của bạn ra các ngôn ngữ khác 

http://www.vtvdanang.vn/Upload/tintuc/van-hoa-nghe-thuat/thong-qua-ngh-quyt-a-ngon-ng-trong-thong-tin/da-ngon-ngu.PNG

Nếu  bạn chỉ marketing bằng một ngôn ngữ thì bạn đang lãng phí trên 64.8%  tiềm năng marketing của mình. Bởi vì 64.8% thế giới đang lướt web bằng  các ngôn ngữ khác với tiếng Anh. Nếu bạn chuyển sang sử dụng nhiều ngôn  ngữ, bạn có thể mở ra một nguồn thị trường rộng lớn. Google hỗ trợ crawl  35 ngôn ngữ khác nhau. 

Một trong những cách tốt nhất để thu hút  lượng truy cập từ các nước khác là phiên dịch site của bạn và đăng ký  với cả công cụ tìm kiếm tiếng Anh lẫn những công cụ tìm kiếm bằng ngôn  ngữ khác. Nếu bạn có kinh nghiệm SEO, bạn sẽ vui mừng khi biết rằng cuộc  cạnh tranh giữa các site nước ngoài ít hơn so với trong nước Mỹ. 
Ngoài  ra, thị trường ngoại ngữ trực tuyến hiện đang phát triển nhanh hơn rất  nhiều so với thị trường nói tiếng Anh. Cơ hội cho bạn là rất lớn! 

3. ROR Sitemap Sitemap  

đóng vai trò quan trọng để site của bạn được index hoàn toàn bởi các  công cụ tìm kiếm. Thật không may, rất nhiều sitemap chỉ thích hợp đối  với một công cụ tìm kiếm duy nhất. Vì lý do này, có rất nhiều chương  trình tạo sitemap thích ứng với Google và Yahoo được sản xuất trong  những năm gần đây. 
Tuy nhiên, có một giải pháp hữu ích hơn, đó là  sử dụng ROR sitemap. ROR sitemap là loại sitemap có thể đọc được với tất  cả các công cụ tìm kiếm, không chỉ Google hay Yahoo.ROR là công  cụ sitemap mới, sử dụng XML feeds để mô tả website của bạn. Sitemap này  được cấu tạo bởi các feeds cho phép những công cụ tìm kiếm bổ sung sự  tìm kiếm văn bản với cấu trúc thông tin tốt hơn. Với một ROR sitemap,  các công cụ tìm kiếm có thể hiểu rõ hơn về những sản phẩm của bạn, dịch  vụ, tranh ảnh, newsletters, bài viết, và bất cứ cái gì bạn muốn mô tả. 
Chẳng  hạn, nếu bạn đang bán sản phẩm, một file ROR cho phép bạn thống kê sản  phẩm: tên gọi, đặc điểm, giá cả, hình mẫu, khả năng ứng dụng, chương  trình affilíate và bất kỳ thông tin liên quan nào khác. Đội ngũ crawler  của Google có rất nhiều việc phải làm, đã đến lúc chúng ta bắt đầu giúp  đỡ họ hiểu nội dung của chúng ta tốt hơn. Và kết quả 
bạn thu được rất  đáng giá!
 

4. Chuyển sang sử dụng những cụm từ khóa chi tiết  

http://tranquocthai.com/sem/wp-content/uploads/2011/04/finding-niche-keywords.jpg
Lựa  chọn từ khóa đúng là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ chiến dịch SEO  nào. Thật không may, rất nhiều webmaster lựa chọn sai từ khóa. Phần lớn  chúng ta hay sử dụng các từ khóa chung chung như “dịch vụ seo” hay  “SEO”. Dù những thuật ngữ này được rất nhiều người tìm  kiếm, điều đó không có nghĩa rằng bạn có khả năng được xếp hạng cao  trong lĩnh vực đó. Thậm chí nếu bạn có rank cao, lượng truy cập cũng sẽ  không ổn định và giảm dần bởi vì từ khóa đó không phù hợp hoàn toàn với  nội dung site của bạn. Bạn sẽ thành công hơn nhiều, nếu là sử dụng  các từ khóa dài 3-4 từ. 
Những thuật ngữ này ít bị cạnh tranh hơn và có  thể convert tốt hơn nhiều so với những từ khóa dài 1-2 từ.
 
Bạn thử  nghĩ xem: một người lên Google và tìm kiếm “ipod” hay một người khác  tìm kiếm “4gb black ipod nano”, ai là người có nhu cầu mua hàng lớn hơn?  Rõ ràng, người tìm kiếm một mệnh đề cụ thể có tiềm năng mua hàng cao  hơn. 

5. GoogSpy 

 http://www.100shiki.com/docs/200505/22_logo.gif
Bạn có muốn nhìn cận cảnh các đối thủ cạnh  tranh của bạn đang điều hành doanh nghiệp như thế nào không? Bạn có thể  làm được điều này dựa vào một dịch vụ trực tuyến biết là GoogSpy.  GoogSpy là một công cụ nghiên cứu miễn phí, nó cho bạn biết đối thủ của  bạn đang sử dụng những từ khóa nào. Công cụ này theo dõi hơn  500,000 từ khóa mỗi ngày từ Google và sau đó tải thông tin này vào cơ sở  dữ liệu của GoogSpy.com. Sử dụng công cụ này, bạn có thể theo dõi các  thuật ngữ tìm kiếm của doanh nghiệp đối phương. 
Công cụ này vô  cùng mạnh mẽ. Thật đáng tiếc, rất nhiều người dùng nó “làm cảnh”. Về cơ  bản, dịch vụ này giúp cho bạn xây dựng một chiến lược kinh doanh và cạnh  tranh. Có lẽ chúng tôi nên giữ nó cho riêng mình và hưởng lợi ích thay  vì pubblish như thế này. Ví dụ, bạn muốn nghiên cứu chuyên sâu về  Overstock.com, một trong những công ty trực tuyến lớn nhất. Bạn chỉ cần  lên googspy.com và và gõ Overstock.com. Bạn sẽ được xem hàng nghìn từ  khóa mà công ty này đặt giá. Những từ khóa này là những “cỗ máy sinh  lời”. Nghiên cứu này đáng giá hàng nghìn USD, nhưng googspy.com đang  cung cấp dịch vụ này miễn phí. 
Nếu bạn muốn tìm những từ khóa được  nhiều người quan tâm, hãy nhập những từ khóa như “buy” và “purchase”.  Những từ khóa này rất có lợi cho bạn vì người gõ “buy sony playstation  2″, bạn sẽ biết chính xác họ muốn những gì. Họ không phải đang dạo qua  thị trường mà thực sự đang có nhu cầu mua sắm. Đó là những từ khóa bạn  nên mua. Sử dụng GoogSpy, bạn sẽ có được những viên ngọc quý này trong  tích tắc. Những từ khóa đươc nhiều người tìm kiếm khác sẽ gợi ý  cho bạn về tên công ty và tên sản phẩm. Gõ từ khóa “camera”, bạn sẽ tìm  thấy hàng nghìn nhãn hiệu và sản phẩm khác nhau. Đây là những tưg khóa  tốt nhất vì lượng người tìm kiếm các từ khóa này rất cao. 

6. Liên kết giữa các bài viết trong site 

http://4.bp.blogspot.com/-VhEIP_58i7k/TWTaK3FH-vI/AAAAAAAABRg/GV5RfnwkpnA/s1600/lien-ket-web.jpg
 
Các  liên kết định hướng trong site của bạn là một thành phần quan trọng  chiến lược SEO. Mỗi link trong cấu trúc định hướng của bạn cần phải  tương quan với một từ khóa mà bạn mua. Tuy nhiên, bạn có thể đặt  các internal link – liên kết giữa các bài viết trong site. Ví dụ, bạn  viết được một bài viết về marketing online. Trong bài viết có sử dụng  một số từ khóa, bao gồm “link popularity” và “web site traffic”. Nếu  site của bạn có những bài viết khác gắn liền với những đề tài này, thì  bạn nên đặt liên kết những từ khóa đó tới các bài viết liên quan. Công  việc này sẽ tăng khả năng liên kết giữa các trang trong cùng một site. Chỉ  một số rất ít site biết tận dụng kỹ thuật tối ưu hóa này. Kỹ thuật này  giúp các công cụ tìm kiếm index nhiều hơn về site của bạn. Những liên  kết trong site cũng tăng rank cho bạn vì bạn đã sử dụng các văn bản liên  kết. 
Rất nhiều người chỉ nghĩ đến liên kết từ các site khác khi  muốn tăng tính phổ biến các link trên site của họ. Tuy nhiên, các liên  kết trong site cũng là một yếu tố xếp hạng quan trọng của các công cụ  tìm kiếm. 

7. Sử dụng file log 

 http://www.pcdisktools.com/v2filelog/FileLog_HowItWorks_2.jpg
File log ghi lại các hành động  của khách truy cập trên site của bạn. File log chứa các thông tin rất  quan trọng về site của bạn. Nếu bạn biết cách sử dụng đúng mức, các file  log có thể giúp site của bạn tối đa lượng truy cập và tỉ lệ quy đổi một  cách nhanh chóng. Một trong những thông tin giá trị nhất có thể tìm thấy trong file log bạn là những cụm từ được khách truy cập tìm kiếm. File  log sẽ cho bạn biết mọi người đang sử dụng từ khóa gì để tìm đến site  của bạn. Nếu biết được các từ khóa đó, bạn sẽ tối ưu được site của bạn  sử dụng các từ khóa đó. Ngoài ra, khi quan sát site của bạn được  mọi người tìm thấy như thế nào, bạn có thể xác định được nên mua từ khóa  nào trên các công cụ tìm kiếm. Hãy chọn từ khóa liên quan nhất đến site  của bạn, đó là các từ 
khóa có tỉ lệ quy đổi cao nhất.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét